Yu Tang lạ, nhưng người đứng sau nó lại vô cùng quen

0
1080
Ngay từ khi khai trương vào tháng 8, cái tên Yu Tang đã thu hút sự chú ý của không ít tín đồ trà sữa, đặc biệt là các cư dân phố Chùa Láng với concept “trà sữa nghệ nhân” khác biệt hẳn với những thương hiệu đang có mặt trên thị trường. Tọa lạc tại vị trí một thời là The Coffee Inn đình đám, không gian của Yu Tang rõ ràng được thiết kế một cách vô cùng tinh tế, đủ để thu hút mọi ánh nhìn.

Ít lâu sau ngày khai trương, nhiều nguồn tin đã xác nhận rằng Yu Tang thuộc sở hữu của Golden Gate Group, tập đoàn với những chuỗi nhà hàng có tiếng như Kichi-Kichi, Gogi, Sumo BBQ hay Vuvuzela. Yu Tang chính là bước chân đầu tiên của gã khổng lồ này vào lãnh địa cửa hàng đồ uống, tận dụng cơn sốt trà sữa của giới trẻ Việt. Trước đó, chính Golden Gate đã mua lại thương hiệu The Coffee Inn và qua đó có những nước đi thăm dò thị trường.

Nhưng đó chưa phải điều thú vị nhất về thương hiệu này. Trên thực tế, Yu Tang cũng đánh dấu sự trở lại của một nhân vật có tiếng của lĩnh vực F&B: Đào Chi Anh, người sáng lập của The KAfe.

Quay lại thời điểm một năm trước, tức tháng 10/2016, Đào Chi Anh chia sẻ mình sẽ rời vị trí CEO của The KAfe, chỉ một năm sau khi nhận được khoản đầu tư 5,5 triệu đô từ các quỹ đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, chỉ nửa năm sau đó, toàn bộ hệ thống The KAfe đã đóng cửa, để lại nhiều câu hỏi và nuối tiếc về một start up từng được coi là thành công.

Tuy nhiên, rõ ràng Đào Chi Anh không tốn quá nhiều thời gian để đứng dậy sau cú vấp ngã. Mới đây, cô đã thông báo về sự thành lập của DCA Holdings International, agency đầu tiên tại Việt Nam tập trung cho lĩnh vực F&B. Trong đó, một trong những thương hiệu lớn đầu tiên mà agency này đảm nhiệm chính là Yu Tang.

Đào Chi Anh cho biết cô đã cùng đội ngũ của Golden Gate nhiều lần ghé Đài Loan – nơi chính Đào Chi Anh từng sống nhiều năm khi còn nhỏ – để tìm hiểu về văn hóa cũng như nền ẩm thực nơi đây. Ý kiến của các đầu bếp và chuyên gia về trà tại địa phương cũng được tham khảo kĩ lưỡng, nhằm xây dựng nên một trải nghiệp ẩm thực truyền thống Đài Loan trọn vẹn nhất tại Yu Tang.

Bên cạnh Yu Tang, DCA Holdings International cũng triển khai nhiều dự án thú vị khác như tạp chí Nếp, tạo diện mạo mới cho trang web Kitchen Art hay một chuỗi vlog trên Youtube. Đơn vị này cũng là đại diện chính thức tại Việt Nam của Chef At Work, một công ty tư vấn về lĩnh vực F&B có trụ sở tại Singapore.

Hãy cùng dõi theo Yu Tang và những bước tiến tiếp theo của Đào Chi Anh, bởi chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều cho chúng ta học hỏi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here