NIKE ĐÓNG CỬA HÀNG LOẠT CỦA HÀNG TẠI THỊ TRƯỜNG MỸ VÀ CHÂU ÂU

0
791


Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19, Nike đã tiến hành đóng toàn bộ hệ thống cửa hàng của mình tại Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới. 

Theo thông báo mới nhất được đưa ra, đại diện của Nike cho biết hãng này sẽ tạm dừng hoạt động các cửa hàng ở Mỹ, Canada, Tây Âu, Australia, New Zealand từ 16/3 đến hết 27/3. Thông báo này sẽ được gửi đến các khách hàng thông qua email.

Tuy nhiên các cửa hàng ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và một vài nước khác vẫn được mở cửa và tùy thuộc vào tình hình dịch COVID-19 để điều chỉnh.

Trước Nike, hàng loạt các thương hiệu lớn trên thế giới đã buộc phải đóng cửa các chuỗi cửa hàng của mình. Apple, Everlane, Allbirds và Warby Parker đều phải gửi email tới khách hàng để thông báo các cửa hàng được tạm đóng trong 2 tuần.

Việc đóng cửa chuỗi bán lẻ tại Mỹ và Châu Âu càng làm tăng thêm khó khăn cho hãng sản xuất đồ thể thao lớn nhất thế giới khi trước đó hãng này đánh mất 17 tỷ USD giá trị vốn hóa do dịch COVID-19 tác động đến thị trường Trung Quốc.

COVID-19 còn gây ảnh hưởng gián tiếp đến Nike khi làm NBA, một trong những giải đấu thể thao đắt giá nhất hành tinh phải tạm hoãn vô thời hạn. Nike là doanh nghiệp thường xuyên kí hợp đồng quảng cáo với giải đấu này, nếu NBA tuyên bố hủy giải, Nike sẽ mất đi một khoản tiền lớn.

Hiện tại, dịch COVID-19 đang lan rộng khắp các quốc gia Châu Âu và Châu Mỹ và chưa có dấu hiệu chậm lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here