Những sản phẩm ‘độc’ ra mắt được giới thiệu có khả năng chống virus corona của các hãng Trung Quốc.

0
556

Đại dịch virus Corona gây viêm phổi cấp đang lây lan rất nhanh trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Trung Quốc. Và tất nhiên, các hãng công nghệ không đứng ngoài cuộc, mới đây, Hãng xe Geely, Xiaomi của Trung Quốc vừa bất ngờ ra sản phẩm mới được quảng cáo có khả năng chống được virus Corona và ngay lập tức thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng.

Cụ thể, vào đầu tháng 2, Hãng Xiaomi của Trung Quốc, Xiaomi ra mắt đèn khử trùng diệt virus nCoV trong không khí để giảm nguy cơ lây nhiễm Corona. Đèn khử trùng của Xiaomi sử dụng tia cực tím và hệ thống ống Ozone kép để diệt virus nCoV trong không khí.

Hiện tại, sản phẩm này đang có mặt trên trang gọi vốn cộng đồng Youpin của Xiaomi với giá 79 Yuan (khoảng 270 ngàn đồng). Tuy nhiên, theo dự đoán thì khi sản phẩm được bày bán trên thị trường giá có thể lên tới 149 Yuan (khoảng 520 ngàn đồng).

Thiết bị có dung lượng pin 700 mAh, sử dụng cổng sạc microUSB, thiết kế nhỏ gọn để người dùng có thể mang theo người, bỏ vào túi xách…

Chưa rõ thực tế có thể diệt được virus Corona hay không nhưng về cơ chế hoạt động, đèn khử trùng Xiaoda sử dụng hai cơ chế để khử khuẩn là tia cực tím và hệ thống ống kép phát tán ozone. Trong đó, Ozone là một hợp chất có khả năng oxy hóa mạnh giúp diệt vi khuẩn. Tính năng khử trùng còn lại là tia cực tím (UV-C) dùng để giết hoặc làm bất hoạt các vi sinh vật bằng cách phá hủy các acid nucleic và phá DNA của chúng, khiến chúng không thể thực hiện các chức năng lây nhiễm…

Theo công bố của nhà sản xuất, đèn trử trùng Xiaoda có thể tiêu diệt được 99.9% vi khuẩn trong không khí nhưng sẽ hoạt động hiệu quả ở môi trường hẹp. Người dùng có thể đặt ở nhiều vị trí trong phòng, tủ lạnh, nhà vệ sinh…

Đây cũng không phải là sản phẩm duy nhất được sản xuất để chống lại virus corona của các doanh nghiệp Trung. Vào ngày 26.02.2020, Hãng xe Geely Trung Quốc vừa bất ngờ ra mắt mẫu xe mới với tên gọi Icon được quảng cáo có khả năng chống được virus Corona và ngay lập tức nhận được tới 30.000 đơn đặt hàng.

Thực tế, Geely Icon đã được giới thiệu vào tháng 11/2019 – từ trước khi có dịch bệnh Corona, tuy vậy hãng xe Trung Quốc này đã tỏ ra “thức thời” khi cải tiến và thêm tính năng “chống virus” cho chiếc xe mới nhờ Hệ thống lọc không khí thông minh IAPS. Chưa rõ liệu tính năng này có hoạt động hiệu quả hay không nhưng cách quảng cáo này giúp cho chiếc xe nhận được tới 30.000 đơn đặt hàng ngay sau khi ra mắt “online” thông qua buổi livestream thu hút hàng triệu người xem.

Cụ thể, hệ thống lọc không khí IAPS sẽ hoạt động song song với máy điều hòa không khí, nhiệm vụ của IAPS là cách ly và loại bỏ các yếu tố có hại trong không khí trong cabin, bao gồm cả vi khuẩn và virus, trong đó có Corona là loại virus đang hoành hành hiện nay. 

Không thể phủ nhận là Bệnh dịch nCoV-19 có ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh tế, đời sống của không chỉ người dân mà các doanh nghiệp chịu những cú huých nặng nề, nhưng trong sự khó khăn, các doanh nghiệp đã đưa ra những ý tưởng đầy tính nhân văn, táo bạo.

Các bạn có trông chờ những sản phẩm đó không nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here