Lịch sử Macbook được tái hiện lại qua những phân đoạn Anime

0
694

Những chiến dịch “tái hiện lịch sử MaC” của Apple luôn mang đầy tính văn hóa sáng tạo, thể hiện được chất đặc sắc riêng của từng quốc gia. Mới đây, một quảng cáo mới của Apple Nhật Bản đã đưa ý tưởng này đi theo một hướng mới thú vị khi không quảng bá dòng máy tính xách tay của hãng này cùng những KOLs nổi tiếng mà trái lại, họ tái hiện chúng thành nhân vật chính của chuỗi anime.

Với mục đích hướng tới đối tượng mục tiêu là sinh viên Nhật Bản, các cảnh trong quảng cáo được trích từ các bộ phim anime nổi tiếng như Mr.Osomatsu, New Game! hay tác phẩm Mirai được đề cử giải thưởng Oscar năm 2018.

Đoạn quảng cáo đã cho thấy những chiếc laptop của Apple đã trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng như thế nào. Điều đặc biệt thú vị là dù cho có khá nhiều laptop xuất hiện trong quảng cáo không thực sự có logo Apple, chúng đều có thể dễ dàng được nhận diện vì mang đậm phong cách MacBook với những đường viền bạc gọn ghẽ, bàn phím đen, và những logo nhỏ chạm khắc ở lưng máy.

Một số phân cảnh biểu tượng “trái táo cắn dở” của Apple được thay thế bằng các hình ảnh thú vị khác như trái tim hay quả lê ngụ ý cách biến tấu hài hước. Xuyên suốt mọi hình ảnh của video diễn tả những mảnh ghép đa dạng của cuộc sống hiện đại, thiết kế và màu sắc nhận diện đặc trưng của dòng sản phẩm máy tính Macbook luôn hiện hữu cùng sự kết nối chặt chẽ với các nhân vật anime. 

Video bằng anime này kế tiếp chuỗi video quảng cáo “Behind the Mac” (tạm dịch Đằng sau những chiếc máy tính Macbook) với điểm nhấn thời lượng video ngắn và tập trung vào các lợi ích của Macbook. Thông qua chiến dịch này, Apple muốn khuyến khích thế hệ trẻ Nhật Bản đem những câu chuyện riêng của mình trong cuộc sống thông qua lăng kính sáng tạo và truyền cảm hứng tới mọi người. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here