Facebook bắt đầu mời người sử dụng thử nghiệm giao diện web mới

0
666

Facebook vừa triển khai phiên bản thử nghiệm giao diện máy tính mới cho người dùng toàn cầu, trước khi ra mắt chính thức cuối năm nay.

Giao diện Facebook mới cho máy tính sẽ có thiết kế phẳng, nhiều khoảng trắng tạo cảm giác sáng, rộng rãi, thoáng đáng và hiện đại hơn. Giao diện mới được tối giản với các cạnh tròn và nhấn mạnh vào các biểu tượng trên văn bản. Đặc biệt nhất là sự thay đổi trên thanh tiêu đề : thanh màu xanh nổi tiếng của Facebook đã biến mất, thay vào đó là màu trắng với logo ở góc, với một màu xanh hoàn toàn khác.

Riêng các tab Bảng tin, Watch, Marketplace, Nhóm, Gaming… được sắp xếp trực quan và dễ sử dụng, tương tự trên ứng dụng cho iOS hay Android.

Bên cạnh đó, tính năng chat cũng được thiết kế lại. Các khung chat được xếp dọc khi thu nhỏ dạng “bong bóng” hình tròn và xếp dọc cạnh phải thay vì nằm phía dưới trình duyệt như phiên bản cũ. Cách sắp xếp này thuận tiện hơn cho thao tác, nhất là khi trình duyệt không bật ở chế độ toàn màn hình.

Các nhóm bây giờ sẽ là trung tâm của tất cả mọi thứ về Facebook. Đây có lẽ là thay đổi lớn nhất. Là một phần trong tầm nhìn mới của Facebook là “phòng khách trên nền kỹ thuật số (digital living room) ” dành riêng cho các cộng đồng nhỏ, tập trung kết nối dựa theo sở thích của mỗi người dùng thay vì là một “quảng trường” đông đúc, xô bồ như trước. Sẽ có một tab hoàn toàn mới với trang đích giống như News Feed cho Nhóm (Group), cho phép người dùng đăng trực tiếp lên Nhóm giống như hệ thống đăng hiện tại lên News Feed của bạn. Facebook cũng sẽ đề xuất các nhóm dựa trên sở thích của bạn. Các nhóm khác nhau cũng sẽ có các tính năng khác nhau, với nhóm sức khỏe cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu riêng tư và nhóm trò chơi điện tử có tính năng chat.

Bên cạnh màu trắng mặc định, giao diện Facebook mới được tích hợp thêm tùy chọn chế độ tối (Dark Mode), giúp trải nghiệm tốt hơn, nhất là với những ai sử dụng mạng xã hội vào ban đêm, cũng như người không thích ánh sáng trắng. Dark Mode được Facebook hé lộ lần đầu tiên vào tháng 5/2019 và thử nghiệm trên ứng dụng Facebook Messenger cho Android từ tháng 8/2019.

Hiện tính năng mới cũng đã có mặt tại Việt Nam. Để sử dụng, người dùng có thể truy cập vào Facebook > chọn dấu tam giác ở góc phải > chọn Chuyển sang giao diện Facebook mới. Muốn quay về phiên bản cũ, vào dấu mũi tên tương tự, chọn Chuyển sang Facebook thông thường.

Một phát ngôn viên Facebook nói với The Verge rằng, việc thử nghiệm sẽ được áp dụng cho đến cuối năm nay, sau đó sẽ đặt mặc định. Trong thời gian thử nghiệm, người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa hai giao diện và gửi đến Facebook những đóng góp hoặc cảm nhận của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here