ARTWORK CỦA CƯ DÂN MẠNG GỬI THÔNG ĐIỆP #STAYSTRONGDANANG LAN TỎA KHẮP MẠNG XÃ HỘI, NGƯỜI DÂN VIỆT BÌNH TĨNH MỘT LÒNG CHỐNG DỊCH

0
1174

Sau 99 ngày bình ổn, virus SARS-COVID lại tìm đường len lỏi vào lãnh thổ nước ta. Số ca được nghi ngờ, phát hiện và xác nhận nhiễm bệnh ngày càng tăng, khiến cho thành phố Đà Nẵng đang là trung tâm sự chú ý của toàn quốc vài ngày vừa qua. Kể từ 0h ngày 28/7, 6 quận ở Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Như vậy, cuộc sống của hơn 1 triệu người dân đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ trong vòng 15 ngày tới. Mới đây, tại các thành phố như Quảng Nam và Hà Nội cũng đã có thông tin người nghi ngờ nhiễm bệnh và phát lệnh phong tỏa.

Trước tình hình đó, cả chính phủ và người dân đều đang ứng phó rất nhanh nhạy. Bộ Y Tế và các bệnh viện tỉnh thành đã vào cuộc để kiểm soát tình hình nhanh chóng. Thay vì tâm trí hoảng loạn, hoang mang, tích trữ đồ như giai đoạn trước, người dân đang rất bình tĩnh đối mặt với tình hình dịch bệnh này, mọi người chủ động, tự giác đeo khẩu trang, rửa tay và giãn cách xã hội. Đặc biệt hơn nữa, lan tỏa trên khắp các phương tiện truyền thông là những artwork, hình ảnh, hashtag, dòng trạng thái của cư dân mạng gửi những thông điệp ấm lòng để trấn an, động viên và cổ vũ Đà Nẵng tiếp tục chiến đấu chống dịch Covid-19 trong vòng 15 ngày tới, hẹn sẽ chờ ngày “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” trở lại bình thường.

Đặc biệt, cư dân mạng cũng lên án mạnh mẽ những nội dung mang tính phân biệt, kỳ thị người Đà Nẵng trong thời điểm nhạy cảm này.

“Dù có đi đâu thì ai cũng tự hào mình là người Đà Nẵng. Và ai cũng xuýt xoa vì mình được sống ở Đà Nẵng. Mọi người ai cũng có một quê hương để tự hào. Thì tôi cũng vậy. Vậy mọi người ơi Đà Nẵng không đáng bị kì thị vì virus có thể ở mọi nơi không riêng gì Đà Nẵng.

Mọi người nơi đây đã quen chống chọi với những cơn bão mỗi tháng 9, và lũ lụt mỗi khi nước sông dâng. Trận chiến lần này có lẽ sẽ khó khăn hơn nhưng chắc chắn Đà nẵng sẽ làm được. Vì chúng ta sẽ không để một ai thiếu vắng trên mảnh đất quê hương”, FB Nhat Ha Le Dinh viết trên trang cá nhân.

Mới đây, tạp chí Đẹp cũng đã đăng tải một bài báo có tên là “STAY STRONG VIETNAM”, liên hệ cuộc chống dịch Covid-19 với cuộc chống quân xâm lược Nguyên Mông của cha ông ngày xưa để khẳng định một truyền thống không đổi dù thời gian có trôi qua: “Vó ngựa Nguyên Mông chinh phạt khắp lục địa Á – Âu nhưng 3 lần bại trận trước nước Việt vì người Việt Nam ta xưa nay luôn đồng lòng trước thiên tai địch họa. Chuyện xưa đã vậy, chuyện nay cũng thế. Người xưa chiến thắng, người nay cũng không thể bại … Một đất nước bé nhỏ trên bản đồ nhưng đã khiến cả thế giới thán phục trước sự kiên cường chống dịch của mình.”

Chúng tôi tin rằng, với sự dẫn dắt của Đảng và sự đồng lòng, tương thân tương ái của người dân Việt, chúng ta sẽ cùng “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” để “Thành công, thành công, đại thành công” trước đại dịch một lần nữa.

Người viết: Một Hạt Dẻ

Nguồn: cafef.vn , dep.com.vn , Maybe you miss this f***ing news.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here