7 kĩ năng cần có của một Marketer thành công

0
1140
Bạn đang tìm hiểu về Marketing? Bạn muốn biết mình có thực sự phù hợp với ngành nghề này hay không? 7 kỹ năng trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản thân cũng như những gi cần chuẩn bị để trở thành một Marketer thành công, cùng CaM khám phá nhé!

1. Nghiên cứu và phân tích

Bằng việc phân tích, nghiên cứu các số liệu lấy từ trên thị trường thì hành vi tiêu dùng của khách hàng mới được các doanh nghiệp hiểu rõ, từ đó mới có thể đưa ra được các chiến lược hợp lý để thoả mãn thị yếu của khách hàng.

Nghiên cứu và phân tích là kỹ năng không thể thiếu với người làm Marketing

Theo một số nghiên cứu, thế giới sẽ thiếu hụt khoảng 1,8 triệu người có khả năng hiểu được thông tin dữ liệu.

2. Am hiểu về Social Media

Hiện nay các Marketers đã đưa thêm Google+, Slideshare và pinterest vào chiến dịch của họ. Luôn tiếp cận những những công nghệ và sản phẩm mới nhất luôn giúp bạn tạo ra xu hướng mà không phải chạy theo nó.

Công nghệ đang ngày càng phát triển, Marketer cũng vậy

92% các marketer tin rằng truyền thông xã hội là quan trọng đối với sự nghiệp của họ

3. Trực quan hoá dữ liệu

Số lượng hình ảnh ngày càng tăng. Hình ảnh lại rất dễ dàng để người dùng chia sẻ do đó sự gia tăng của nó là điều không cần nghi ngờ. Hãy biết cách biến thông tin cũ, kiến thức căn bản thành hình thức trình bày mới lạ, trực quan dễ hiểu, người dùng sẽ ưu tiên website, blog của bạn.

Minh họa bằng hình ảnh giúp ý tưởng được hình dung rõ hơn

12% webistes có lượt traffic tăng đáng kể sau khi post lên một infographic

4. Nhanh nhạy về công nghệ

 Để trở thành người làm Marketer xuất xắc thì cần biết về những vấn đề cơ bản như tạo video, coding để có thể tự tạo những nội dung đơn giản bổ trợ cho quá trình làm nội dung, ngoài ra nó giúp cho quá trình hợp tác giữa đội kĩ thuật và đội Marketing trở nên dễ dàng hơn.

Cập nhật công nghệ chưa bao giờ là thừa với Marketer

2 trong 4 các tin tuyển dụng marketer sẽ yêu cầu kỹ năng về tech

5. Kĩ năng Teamwork

Đây là kỹ năng làm việc mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần thiết. Đặc biệt trong ngành đòi hỏi sự sáng tạo như Digital Marketing, với một nhóm có thể tạo ra được rất nhiều ý tưởng, nhiều cái đầu bao giờ cũng tốt hơn một cái đầu.

Kỹ năng làm việc nhóm là không thể thiếu

57% các marketer có social team chuyên nghiệp

 6. Nắm bắt tin tức

Việc sẵn sàng trong kỷ nguyên số đó là sự nắm bắt được những tin tức càng mới càng hot càng tốt và những thứ theo trào lưu phổ biến. Luôn hiện diện cho phép bạn giải quyết khủng hoảng truyền thông ngay lập tức. Bạn có thể thu được lợi ích của cơ hội marketing trong chốc lát mà chỉ xuất hiện ngay tại thời điểm đó.

Đừng quên cập nhật tin tức!

14000 là con số mà tweet “Dunk in the Dark” của Oreo được tweet lại trong suốt super Bowl XLVII black out.

7. Kỹ năng mềm

Trở thành một nhà tiếp thị tốt không chỉ dựa vào những gì bạn biết mà nó còn dựa vào kỹ năng mềm cái mà ảnh hưởng lớn tới các mối quan hệ công việc của bạn. Kỹ năng giao tiếp, sự thân thiện, và tính linh hoạt giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị giỏi.

Kỹ năng mềm là vô cùng quan trọng

9/10 lần các cá nhân cụ thể được báo cáo là thất bại do có thái độ và hành động kém.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here